UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð
- Rækjuréttur Oddnýjar

Prenta út
Braudbollur Brauð og kökur
Gódar braudbollur í morgunmat!
1 pakki thurrger
1/2 dl volgt vatn
2 msk sykur
2 msk smjörlíki
1 tsk salt
2 dl mjólk
1 egg
500 gr hveiti

Thurrger er sett út í volgt vatn og hraert í og lagt til hlidar.
Sykri, smjörlíki, salti, mjólk, egg og hveiti er blandad saman í skál og hraert í thar til úr verdur deig. Vatninu er varlega blandad saman vid thar til deigid verdur vidrádanlegt. Látid hvíla í 25 mín á heitum stad t.d er skálin sett á ofn.
Litlar bollur eru hnodadar úr deiginum og thaer settar á plötu med bökunarpappír.
Bollurnar thurfa ad bakast vid 160C í um thad bil 25 mín, eda thar til ad thaer verda gullbrúnar ad lit ad ofan.
Eru gódar med smjöri og osti eda hverju sem er á morgunverdarbordid!

Sendandi: Zivka Smid <zivkasm@hotmail.com> 20/11/2004



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi