Braudbollur

Brauð og kökur

Gódar braudbollur í morgunmat!

Efni:
1 pakki thurrger
1/2 dl volgt vatn
2 msk sykur
2 msk smjörlíki
1 tsk salt
2 dl mjólk
1 egg
500 gr hveiti

Meðhöndlun
Thurrger er sett út í volgt vatn og hraert í og lagt til hlidar.
Sykri, smjörlíki, salti, mjólk, egg og hveiti er blandad saman í skál og hraert í thar til úr verdur deig. Vatninu er varlega blandad saman vid thar til deigid verdur vidrádanlegt. Látid hvíla í 25 mín á heitum stad t.d er skálin sett á ofn.
Litlar bollur eru hnodadar úr deiginum og thaer settar á plötu med bökunarpappír.
Bollurnar thurfa ad bakast vid 160C í um thad bil 25 mín, eda thar til ad thaer verda gullbrúnar ad lit ad ofan.
Eru gódar med smjöri og osti eda hverju sem er á morgunverdarbordid!

Sendandi: Zivka Smid <zivkasm@hotmail.com> (20/11/2004)


UppskriftaWWWefurinn - www.eldhus.is
Ingimar og Siggi