UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð
- Rækjuréttur Oddnýjar

Prenta út
Frost og Funi Ábætisréttir
Skemmtilegur og fljótlegur eftirréttur. Undir gylltum marengsnum leynist ís með ávöxtum.
Botn:
1 stk Egg
4 msk Sykur
2 msk Hveiti
½ tsk Lyftiduft

Fylling:
1 dós Blandaðir ávextir (400 g)
½ lítri Vanilluís

Skreyting:
4 stk Eggjahvítur
1 dl Sykur
2 msk Möndluspænir


Hitið ofninn í 250°C.

Smyrjið kringlótt tertuform (24cm í þvermál), gjarnan með lausum botni.

Þeytið saman egg og sykur. Bætið hveitinu út í ásamt lyftiduftinu. Hellið deiginu í formið. Bakið í 5 mín. Hvolfið botninum upp á fat. Leyfið honum að kólna.

Stífþeytið eggjahvíturnar. Bætið sykrinum út í smám saman. Þeytið áfram þar til massinn er orðinn stinnur.

Sneiðið vanilluísinn. Leggið sneiðarnar á helming botnsins. Hellið safanum af ávöxtunum, stráið yfir ísinn og leggið síðan botninn saman. Þekið botninn með maregnsmassanum og stráið yfir hann möndlum. Stingið fatinu í ofninn við yfirhita í ca. 5mín eða þar til maregnsinn hefur tekið gylltan lit.

Berið fram strax!

Merkilegt hvað það venst illa að skrifa "maregns"!

Sendandi: Arnar Ólafsson <pollur@simnet.is> 10/11/2004



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi