UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð
- Rækjuréttur Oddnýjar

Prenta út
Perur belle helene Ábætisréttir
Smakkið
1/2 bolli sykur
2 bollar vatn
rifið hýði af sítrónu
safi úr einni sítrónu
2 vanillustangir
6 perur vel þroskaðar
Sósa:
120 g suðusúkkulaði
1/3 bolli rjómi
2 msk smjör
1 msk romm

Afhýðið perur en látið stöngulinn vera eftir. Penslið sítrónusafa yfir perurnar. Raðið þeim í pott. Látið þær standa. Hitið vatn og sykur í öðrum potti þar til sykurinn hefur leyst upp. Bætið sítrónuhýði og vanillustöng út í. Sjóðið í 5 mín. Hellið vökvanum yfir perurnar, bætið meiri vökva í ef þarf til að fljóti yfir perurnar. Látið krauma við vægan hita í 10-15 mín. Dragið af hitanum. Látið perurnar standa í sírópinu þar til þær eru volgar. Látið leka vel af þeim,kælið.
Sósa:
Hitið saman súkkulaði,rjóma og smjör þar til bráðið. Bragðbætið með rommi eða öðru víni. Setjið peru á disk(gott að hafa ís líka með)og hellið volgri sósunni yfir perurnar. Berið strax fram.

Sendandi: BKÓ 14/02/1999



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi