UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð
- Rækjuréttur Oddnýjar

Prenta út
Heimalöguð BBQ svínarif Óskilgreindar uppskriftir
Miklu betra en tilbúin rif sem maður fær út í búð og einfaldara en það hljómar, bara skera allt niður og henda í pott. :-)
2 svínarif
1 lime
3 yalapeno
4 hvítlauksgeirar
1 hvítur laukur
1 matskeið blönduð piparkorn
1 teskeið negulnaglar
8 greinar ferskt timian (eða 1-2 tsk. duft)
3 lárviðarlauf
2 dósir Malt og/eða dökkur bjór
4 matskeiðar púðursykur
1/2 teskeið paprikuduft
1 flaska BBQ sósa (ca. 1/2 lítri)
250ml vatn (eða meira ef þarf)

Lime skorið í sneiðar
Yalapeno skorið í grófa bita með fræjum
Hvítlauksgeirarnir skrældir og marðir
Laukurinn skorinn gróft

Sett í pott með restinni, vökvum og kryddi og suðan látin koma hægt upp.

Rifin skorin í helming eða nógu stóra bita til að passa ofan í pottinn. Best að fjarlægja mest af himnunni neðan af rifjunum svo þau taki dragi betur í sig bragðið. Gott að nota eldhúsbréf til að ná taki á himnunni þegar er verið að rífa hana af.

Rifin sett út í og soðið áfram á vægri suðu í 45-60 mín þar til rifin eru tilbúin (aðeins farin að losna frá beini).

Rifin tekin úr pottinum, pensluð með BBQ sósu og grilluð á grilli eða í ofni.

Langbest með heimatilbúnni BBQ sósu!!

Uppskriftin að grunni til úr bókinni Grillað.

Sendandi: Ingimar Róbertsson <iar@pjus.is> 04/02/2012



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi