UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð
- Rækjuréttur Oddnýjar

Prenta út
Brownies Sérfæði
Breytt uppskrift úr kökublaði Gestgjafans 2005. Í þessari uppskrift á að vera 1 egg og 1/4 tsk matarsódi sem ég sleppi og eyk vínsteinsduftið um 1 tsk.
100 gr sigtað spelt
50 gr. kakó
2 tsk vínsteinsduft
1/4 tsk fínt sjávarsalt
100 gr. hrásykur
4 msk olía
1 1/2 tsk vanilludropar
2 dl sojamjólk
100 gr saxaðar heslihnetur

Hitið ofninn í 180°C. Setjið sigtað spelt, kakó, vínsteinsduft og salt saman í skál. Hrærið hrásykur, olíu og vanilludropa og 2 dl sojamjólk saman útí og bætið valhnetunum við. Setjið deigið í smurt, litið skúffukökuform og bakið í 20 mínútur. Kakan er langbest volg með Vega sojaís (til vanillu, jarðarberja og súkkulaði í Nóatúni) og jarðarberjum.
Sendandi: Friðrika Kr. Stefánsdóttir <fridrika@flott.is> 22/12/2005



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi