UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð
- Rækjuréttur Oddnýjar

Prenta út
Skyrterta m/ jarðarberjum Ábætisréttir
fersk og góð
botn:
1 pk Homeblest kex
2-3 msk smjör, brætt

Kexið er mulið og brætt (kælt) smjör hrært saman við. Mylsnunni þrýst í botn á djúpu formi

1 stór dós jarðarberjaskyr
1/2 dl sykur
2 egg
1 tsk vanillusykur
5-6 matarlímsblöð
1 peli rjómi
örlítil mjólk


Eggin eru þeytt og hrærð með sykrinum og sett í skál. Rjóminn þeyttur. Matarlímið er lagt í bleyti í kalt vatn og látið linast. Síðan er vatnið kreist úr því og það brætt í vatnsbaði. Látið kólna smástund. Skyrið er hrært og eggjablöndunni blandað saman við. Örlítilli mjólk og vanilludropum er hrært út í matarlímið svo hitastig þess verði fingurvolgt. Þá er því hrært varlega út í skyrblönduna. Síðan er rjóminn hrærður (með sleikju) saman við og blöndunni hellt yfir kexmylsnuna í forminu og látið stífna í ísskáp í nokkra klukkutíma. Skreytt með jarðarberjum (og bláberjum).

Sendandi: Ylfa <ylfa@teacher.com> 21/06/2004



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi