UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð
- Rækjuréttur Oddnýjar

Prenta út
Frostterta Brauð og kökur
Rosalega mikilvæg uppskrift sem fannst á servéttu eftir flutninga
Botn:
4 eggjahvítur
200gr sykur
1 tsk lyftiduft
2 bolar rice crispies

Krem
4 eggjarauður
60gr flórsykur
100gr brætt suðusúkkulaði
50gr smjörlíki

Þeytið eggjahvítur, sykur og lyftiduft þar til deigið er stíft. Blandið síðan rice crispies varlega saman við. Látið eigið í tvö vel smurð hringlagaform og bakið botnana í eina klukkustund við 150°C

Á milli botnanna er svo settur 1/4 lítri rjómi (þeyttur), Nóa kropp, salthnetur eða annað sælgæti eftir smekk. Sett út í rjómann á milli botnanna.

Þeytið eggjarauðurnar og flórsykurinn vel saman. Bræðið sukusúkkaðið og 50gr smjörva saman. Hellið svo varlega saman við eggjarauðublönduna.
Smyrjið kreminu ofan á tertuna.

Frystið tertuna síðan og takið hana úr frosti um 30 mín. áður en hún er borin fram.

Sendandi: Tryggvi R. Jónsson <trigger@pjus.is> 03/10/2003



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi