UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Leidretting pylsu og tomat pasta
- Pylsu og tomat pasta.
- Marengs, rjoma og Oreo kex bomba
- Heimalagadur rjomalikjor i anda Bailys.
- Heimalagad Kahlua
- Alheims besta braud fylling og algjorlega ur minum kolli!! Fyrir 8-12 manns
- Pecanhnetu baka (pie) med sukkuladi
- Romanoff kartoflurnar hennar mommu, passa med ollum kjotrettum

Prenta út
Kjötsúpa Súpur og sósur
Besta kjötsúpa sem ég hef smakkað !!
1,2 lítrar vatn og kjötkraftur
400 gr lambakjöt
1 tsk salt
200 gr gulrætur
200 gr gulrófur
100 gr hvítkál
7 msk súpujurtir
1 laukur
1 dl kalt vatn
3 msk súpuduft (blómkáls- eða blaðlaukssúpuduft)

1. Hreinsið og skerið kjötið í fremur litla bita og látið út í sjóðandi vatn ásamt kjötkrafti. Lækkið hitann í minnsta straum en passið að suðan detti ekki niður.
2. Veiðið froðuna af þegar suðan er komin upp og sjóðið í 30 mínútur.
3. Flysjið rófur og gulrætur og skerið smátt helminginn af þeim og setjið út í kjötpottinn þegar kjötið hefur soðið í hálftíma og sjóðið með kjötinu síðasta korterið af suðutímanum. Skerið hinn helminginn í stærri bita og sjóðið sér og berið fram með kjötinu.
4. Skerið hvítkálið fremur smátt og sjóðið það í súpunni síðasta korterið ásamt hinu grænmetinu.
5. Hristið saman í hristiglasi súpuduftið og 1 dl af vatni og hrærið út í súpuna og látið sjóða með síðustu 10 mínúturnar.

Borið fram með kartöflum.

Sendandi: Yrsa <yrsag@hotmail.com> 29/06/2003



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi