UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð
- Rækjuréttur Oddnýjar

Prenta út
Marsípankaka med skógarberjum og vanillukremi Brauð og kökur
Ædisleg
Marsípankaka:

4 stór egg
275 g sykur
200 g marsípan
200 g hveiti
300 g frosin skógarber
1 dl perlusykur
75 g smjör

Vanillukrem:

2½ dl rjómi
2 dl hrein jógúrt
2 tsk vanillusykur

Marsípankakan:

Egg og sykur theytt vel saman.
Marsípan rifid gróft og blandad saman vid egg og sykur.
Hveiti og frosin ber hrært vel saman og svo blandad í deigid.
Deiginu er helt í hátt form sem er klætt bökunarpappír.
Perlusykri er strád yfir kökuna.
Smjörid er skorid í thunnar skífur og dreift yfir kökuna.

Bakad vid 175¤ í ca. 1 tíma, nedarlega í ofninum.
Eftir ca. 45mín er gód hugmynd ad leggja álpappír yfir kökuna svo hún verdi ekki of dökk.
Kælid kökuna mjög vel.

Vanillukremid:

Rjóminn theyttur stífur.
Jógúrt og vanillusykri hrært saman.
Theyttum rjómanum hrært saman vid.

Best ad láta kremid standa í kæli í 2-3 tíma, eda lengur.

Berid kremid fram med kökunni. (EKKI smyrja kreminu á kökuna.)

Sendandi: Dúna Bergsdóttir <duna1978@hotmail.com> 24/11/2002



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi