UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Hreindýrahamborgarar - algjör snilld
- Reykja Kanilsnúðar með glassúr
- Paleobrauð
- Niðursoðin bláber (aðal).
- Blómkálssúpa
- Leidretting pylsu og tomat pasta
- Pylsu og tomat pasta.
- Marengs, rjoma og Oreo kex bomba

Prenta út
Vatnsdeigsbollur Óskilgreindar uppskriftir
einfaldar og góðar
4 dl vatn
160 g smjörlíki
250 g hveiti
1/4 tsk lyftiduft
5 egg ef mótaðar með skeið,6 ef notuð er rjómasprauta.

Setja vatn og smjörlíki í pott og láta suðuna koma upp.
Blanda saman hveiti og lyftidufti,bæta því síðan í pottinn og hrærið hraustlega í með sleif þar til myndast hefur slétt og samfellt deig sem sleppir pottinum. Takið af hitanum og kælið aðeins. Hrærið síðan eggjunum saman við einu í einu,hrærið vel á milli. Setjið með skeið á bökunarplötu,1 msk í hverja bollu. Bakið í ofni í 30-35 mín.við 210°c(200°c í blástursofni.) Varist að opna ofninn fyrr en vel er liðið á baksturstímann.

Sendandi: Linda <alliv@mi.is> 08/02/2002



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi