UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð
- Rækjuréttur Oddnýjar

Prenta út
Kartöflugratín m/ lauk og gráðosti Grænmetisréttir
.
700g kartöflur
700g sætar kartöflur
2 laukar, þunnt sneiddir
1 poki rifinn mozzarella m/ kryddi
1 lítill gráðostur, gróft rifinn
2 1/2dl rjómi
salt & pipar

Afhýðið kartöflurnar og sneiðið frekar þunnt. Raðið fyrst einu lagi af venjul. kart. í eldfast mót og saltið og piprið og svo 1/2 af ostinum. Raðið þá einu lagi af sætum kart. og stráið 1/2 af gráðostinum þar yfir. Raðið þá næst einu lagi af lauk á gráðostinn og að lokum er blöndu af sætum kart., lauk og kart. dreift yfir. Hellið þá rjómanum yfir, kryddið og bakið í 25 mín. v/ 180°c. Takið úr ofninum og stráið afgangnum af mozzarella og gráðostinum yfir og bakið áfram í 20 mín. eða þar til kart. eru orðnar mjúkar.
Sendandi: Ylfa <ylfa77@hotmail.com> 01/12/2001



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi