UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð
- Rækjuréttur Oddnýjar

Prenta út
Eplakaka a la mamma Brauð og kökur
Þessi er rosalega góð með ís eða rjóma.
250 g smjörlíki
250 g sykur
3 egg
250 g hveiti
2 tsk lyftiduft
3 tsk kanill
4 græn epli

Smjörlíki,sykri og eggjum er hrært vel saman. Hveiti og lyftidufti er blandað saman við.
Flysjið eplin og skerið í þunna báta.Setjið helminginn af deginu í 24 sm lausbotna tertumót. Raðið 2 niðurskornum eplum ofn á. Stráið 11/2 tsk.af kanill yfir. Setjið því næst hinn helminginn af deginu yfir og raðið restinni af niðurskornu eplunum ofan á. Stráið restinni af kanilnum yfir. Bakið kökuna við 200°c í u.þ.b. 40-50 mínútuur. Borinn fram með ís eða rjóma.








Sendandi: Linda <alliv@mi.is> 08/11/2001



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi