UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð
- Rækjuréttur Oddnýjar

Prenta út
Búkolla Pizzur og pasta
Mjög frumleg en umfram allt bragðgóð pizza
Pizzabotn að eigin vali (sjá t.d. annarsstaðar á vefnum)
Bernaise sósa
Nautakjöt (lundir/file, ca 3-400gr)
Franskar kartöflur
Rifinn ostur (t.d. Mozzarella ca 2-3 pokar)
Salt og pipar

Bernaisesósan er kæld svolítið svo hún renni
ekki eins mikið.
Þar næst er henni dreift á pizzabotninn sem hefur verið flattur þannig að kantarnir standi
aðeins uppúr ef sósan skildi renna til.
Nautakjötið er skorið í litla bita (ca. krónu/þumalstærð) og steikt á pönnu, ágætt er að krydda kjötið eitthvað.
Þegar bitarnir hafa verið steiktir er þeim dreift á botninn þannig að þeir næstum þekji botninn.
Þvínæst er frönskum kartöflum (sem er búið að steikja/baka!) dreift yfir allt saman.
Nú er rétti tíminn til að strá smá pipar yfir allt saman og jafnvel salt ef fólk vill.
Yfir þetta allt saman er svo ostinum dreift og ekki spara ostinn!

Pizzan er svo sett inn í heitan ofn og elduð þartil osturinn og kantarnir eru orðnir fallega gullnir.

Verði ykkur að góðu!


Sendandi: Ingimar Róbertsson <iar@pjus.is> 01/06/2001



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi