UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð
- Rækjuréttur Oddnýjar

Prenta út
Þeytingur Grænmetisréttir
Geggjað gums!
12 sneiðar franskbrauð, án skorpu
1 dós grænn aspas
½ dós sýrður rjómi
1 ostarúlla með píkant
2-3 msk. súrmjólk
hvítlaukssalt
3 eggjarauður
3 eggjahvítur
1 dós ananaskurl
handfylli af tortilla saltflögum
1 Brie ostur með hvítlauksrönd, rifinn


Rífið sneiðarnar í litla bita og dreifið helmingnum af þeim yfir botninn í ofnföstu móti. Sigtið safann af aspasnum og geymið. Dreifið apasnum yfir brauðið í forminu. Hrærið saman aspassafanum og sýrða rjómanum og hellið yfir aspasinn. Merjið ostarúlluna með gaffli, hrærið súrmjólkinni saman við og dreifið maukinu yfir. Stráið svolitlu af hvítlaukssaltinu yfir og setjið restina af brauðinu þar yfir. Hrærið eggjarauðurnar og ananaskurlið saman og setjið yfir brauðið. Þeytið eggjahvíturnar og smyrjið þeim yfir ananashræruna. Myljið flögurnar og stráið þeim yfir. Dreifið að lokum rifnum osti yfir allt saman.

Bakið í miðjum ofni við 200 gr hita í 20 mín.

Sendandi: Schmuuu 10/05/2001



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi