UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð
- Rækjuréttur Oddnýjar

Prenta út
Marsipanvínarbrauð Brauð og kökur
Geðveikt góð vínarbrauð sem mamma gerði alltaf fyrir jólin. Ef ykkur finnst kransakaka góð bætið þið þessari uppsrift í safnið!
Deig: 400gr.smjör, 2dl. sykur, 1kg. hveiti, 2 egg, 1tsk. möndludropar
Fylling: 600gr. marsipan, 2dl. apríkósumarmelaði (ég set yfirleitt eina krukku), smá vatn

Öllu innihaldi deigsins gluðað saman í matvinnsluvél og hrært í kúlu. Marsipanið er raspað gróft niður. Svo er öllu innihaldi fyllingar gluðað saman. Degið er geymt svolítið í kæli áður en það er flatt út því þá verður það stinnara (t.d. bara á meðan verið er að gera fyllinguna). Degið er flatt út í c.a. 10 cm breiðar lengjur, fyllingunni smurt þykkt eftir endilangri miðju deigsins og svo brotið inn á. Gott er að nota einhvern spaða til að fletta deginu upp á fyllinguna. Það skiptir engu þó þetta líti ekki 100% út fyrir bakstur (eins og eitthvað keypt úr Björnsbakarí, frekar eins og eitthvað sem hefði mistekist í Björnsbakaríi og yrði hent. Það skiptir engu því eftir bakstur þá sést það ekki. Ég segi þetta því að degið er svolítið dyntótt en þetta er vel þess virði
Sendandi: Friðrika Kristín Stefánsdóttir <fridrika@flott.is> 17/12/2000



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi