UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð
- Rækjuréttur Oddnýjar

Prenta út
Tíramisú Ábætisréttir
GOTT
250 g suðusúkkulaði
24 ladyfingrs (kex) eða
2 hrærðir tertubotnar
2 bollar mjög sterkt kaffi ( kælt )
6 egg
6 msk granulated sykur
500 g rjómaostur
1/2 dl rjómi

Leggið kexið eða tertubotnanna í bleyti í kaffið ( ef notaðir eru botnar eru þeirskornir út eftir mótinu sem nota á ). Leggið helminginn af ladyfingers kexinu í botninn á glermóti. Hrærið eggjarauður og sykur þar til létt og ljóst. Hrærið rjómaostinn mjúkan með rjómanum og blandið eggjahrærunni saman við rjómahræruna. Setjið helminginn af hrærunni yfir kexið í mótinu, stráið helmingnum af súkkulaðinu yfir, þá kexi, síðan því sem eftir er af rjómaostahrærunni og efst súkkulaði.
Látið standa í 2-3 klst. áður en borið er fram.
Setjið kakó yfir þá er þetta orðið svoldið bakaríslegt
Svo er líka gott að bleyta botninn með kaffi og captein morgan...........

Sendandi: BKÓ 14/02/1999



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi