Lakkrístoppar sjóræningjans
|
Óskilgreindar uppskriftir
|
Sjóræninginn gefur sér sjaldan tíma til að baka smákökur þegar hann siglir um höfin blá en þegar hann vill gera sér dagamun og gleðja áhöfnina sína, þá bakar hann lakkrístoppa.
|
|
3 eggjahvítur
200 gr púðursykur
150 gr rjómasúkkulaði
250-300 gr lakkrískurl
|
1. Hitið ofninn í 275°c.
2. stífþeytið eggjahvítur og bætið sykri smátt og smátt saman við. Þeytið áfram á mesta hraða þar til að sykur er alveg uppleystur.
3. Smáttsaxið súkkulaðið og lakkrískurlið.
4. Bætið varlega út í eggjahvíturnar með sleif.
5. Setjið með teskeið á pappírsklædda bökunarplötu.
6. Bakið í 12-14 mín.
|
|
Sendandi: Dýrunn Elín Jósefsdóttir <dyrunnelin@gmail.com>
|
18/04/2012
|