UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð
- Rækjuréttur Oddnýjar

Prenta út
Lakkrístoppar sjóræningjans Óskilgreindar uppskriftir
Sjóræninginn gefur sér sjaldan tíma til að baka smákökur þegar hann siglir um höfin blá en þegar hann vill gera sér dagamun og gleðja áhöfnina sína, þá bakar hann lakkrístoppa.
3 eggjahvítur
200 gr púðursykur
150 gr rjómasúkkulaði
250-300 gr lakkrískurl

1. Hitið ofninn í 275°c.
2. stífþeytið eggjahvítur og bætið sykri smátt og smátt saman við. Þeytið áfram á mesta hraða þar til að sykur er alveg uppleystur.
3. Smáttsaxið súkkulaðið og lakkrískurlið.
4. Bætið varlega út í eggjahvíturnar með sleif.
5. Setjið með teskeið á pappírsklædda bökunarplötu.
6. Bakið í 12-14 mín.

Sendandi: Dýrunn Elín Jósefsdóttir <dyrunnelin@gmail.com> 18/04/2012



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi