UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð
- Rækjuréttur Oddnýjar

Prenta út
Brownies með karamellukeim Ábætisréttir
Þéttar og góðar brownies með afgerandi dökku súkkulaðibragði og ljúfum karamellukeim.
280 g Síríus Konsum 70% súkkulaði
3 egg
2 tsk. vanilludropar
280 g púðursykur
80 g hveiti
1½ tsk. lyftiduft
¼ tsk. salt
200 g smjör, bráðið
200 g pekanhnetur

Hitið ofninn í 170°C. Saxið allt súkkulaðið og bræðið helminginn af því yfir vatnsbaði. Þeytið egg, vanilludropa og púðursykur saman þar til blandan verður létt og ljós. Sigtið hveiti, lyftiduft og salt og blandið varlega saman við. Blandið bræddu súkkulaði og smjöri saman við deigið og hrærið varlega saman þar til það er slétt og samfellt. Blandið að lokum söxuðu
súkkulaðinu ásamt hnetunum varlega saman við.
Smyrjið 20 cm x 30 cm ferkantað kökuform vel og klæðið það að
innan með bökunarpappír. Hellið deiginu í formið og bakið í 20-22
mínútur. Leyfið kökunni að kólna dálítið í forminu áður en hún er
skorin í bita. Berið bitana fram volga með vanilluís eða þeyttum
rjóma og berjum.

Sendandi: Dísa Jónsdóttir <disa1880@live.com> 29/12/2009



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi