|
|
|
|
Kleinur
|
Óskilgreindar uppskriftir
|
Kleinur
|
|
1 kg hveiti
200 gr sykur
5 tsk lyftiduft
2 tsk hjartasalt
150 gr smjörlíki
3 tsk kardimommudropar
3 egg
2,5 dl mjólk
250 gr skyr
|
Gæta þess að hafa hveiti undir á borðinu áður en deigið er sett á það.
Hnoða þetta saman, annað hvort í höndum eða í hrærivél. Rúlla þessu upp í lengju (eins og rúllutertu) og skipta deiginu síðan í þrjá jafna búta. Fletja bútana gróflega út með lófanum og síðan kökukefli þar til það verður c.a. 5 mm þykkt. (Ekki nauðsynlegt að mæla það nákvæmlega) og það eru fleiri uppskriftir á www.uppskriftir2.blogcentral.is
Þegar búið er að fletja deigið út er það skorið í c.a. 5 cm ræmur og þær bútaðar niður með skáskurði. Gat er gert í miðjuna og hver eining síðan dregin gegnum sjálfa sig.
Þegar feitin er orðin heit (farið að krauma í henni) þá skal setja hæfilegt magn í pottinn í einu (miða við að kleinurnar komist fyrir fljótandi á yfirborði feitinnar í pottinum. Hjá mér eru þetta 10 stk.
Gæta þarf þess að snúa kleinunum í pottinum á meðan þær eru að steikjast, þ.e. verða brúnar og sællegar.
Ekki er verra að hafa ofnskúffu klára til þess að moka afrakstrinum í og gott er að hafa eldhúsþurkur í botninum til að sjúga í sig feitina af nýbökuðum gómsætum kleinunum.
Athugið að varast sérstaklega afætur, en mjög vinsælt er hjá heimilisfólki (öðru en bakaranum) að borða kleinu
|
|
Sendandi: Hróðmar <hrodmar_vifill@hotmail.com>
|
28/02/2009
|
Prenta út
|
|
|