UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð
- Rækjuréttur Oddnýjar

Prenta út
Þorskur með vínberjum Fiskréttir
Sunnudagsfiskurinn
2x500 gr þorskflök
2-3 msk. smjör
salt og nýmalaður pipar
1 1/2 bolli græn vínber (steinlaus) skorin í tvennt
1/3 bolli þurrt hvítvín
1/2 bolli rjómi
1/2 tsk. tarragon (þurrt)

(amerísk bollamál)

1) Ofninn hitaður í 230 C
2) Eldfast fat smurt með smávegis af smjörinu.
3) Flökin (eða þorskbitarnir) settir í fatið, saltið og piprið.
4) Smjörið, hvítvínið og vínberin sett í lítinn pott og soðið við háan hita í 3 mínútur til að mýkja vínberin. Þessu er síðan hellt yfir fiskinn.
5) Fiskurinn bakaður í 12-15 mínútur.
6) Á meðan er rjóminn hitaður í potti ásamt tarragoninu og soðinn niður um þriðjung við lágan til miðlungshita (tekur um 4 mínútur).
7) Þegar fiskurinn er tilbúinn er smávegis af soðinu (í fatinu) blandað saman við rjómann og hrært vel saman við
8) Rjómablöndunni hellt yfir fiskinn og hann borinn strax fram með vínberjunum ofan á.

Sendandi: Anna <anndia@this.is> 03/01/2007



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi