UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð
- Rækjuréttur Oddnýjar

Prenta út
Mc'Call Súkkulaðikaka Brauð og kökur
Góð með kaffi eða ís og súkkulaðisósu.
150 gr. suðusúkkulaði,
1 bolli sjóðandi vatn
2 bollar hveiti,
1/4 tsk. salt
1 tsk matarsódi
100 gr smjör
1 tsk vanilludropar
2 bollar ljós púðursykur
2 egg
1/2 bolli sýrður rjómi
meðalhiti 170°, bökunartími 60-70 mínútur

Súkkulaði er brytjað í skál og sjóðandi vatn hellt útí, hrært og kælt. Hveiti, salt og matarsódi er sigtað saman. Smjör, vanilludr. egg og púðursykur er þeytt vel saman - létt og ljóst - allt að 5 mínútur. Svo er hveiti og sýrðum rjóma blandað varlega samna við, að lokum er súkkulaðiblandan sett kæld útí.
Þetta er gott með kaffi, einnig með ís og súkkulaðisósu. Súkkulaðisósan er búin til með því að hita súkkulaði í potti og þynna með rjóma.


ATH. Ráðlagt er að láta kökuna standa í mótinu í 20-25 mínútur áður en hún ar tekin úr mótinu. Verði þeim að góðu sem nýta sér þessa uppskrift.

Sendandi: Guðrún Björk Einarsdóttir <gbe@heima.is> 30/06/2006



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi