Trölladeig

Óskilgreindar uppskriftir

Gott í föndur, hægt að baka til að gera hart

Efni:
300 gr fínt borðsalt
6 dl sjóðandi vatn
matarlitur
1 msk. matarolía
300 gr hveiti

Meðhöndlun
Gott er að vera í gúmmihönskum.
Setjið borðsaltið í skál og hellið vatninu yfir ásamt matarolíu og matarlit.
Hrærið hveitinu smátt og smátt saman við þar til að leirkúla hefur myndast. Hnoðið degið í höndunum þar til að það er orðið mjúkt og tegjanlegt. Bætið við hveiti eftir þörfum.

Bökunartími fer eftir þykkt þess sem þið mótið úr deginu.

Þunnar fígúrur
Bakist í ofni við 175°C í 1,5 klst

T.d. þykkur aðventukrans
Bakist í ofni við 175°C í 2 klst til 3 klst

Sendandi: Sigurður Jónas Eggertsson <sje@eldhus.is> (20/12/2005)


UppskriftaWWWefurinn - www.eldhus.is
Ingimar og Siggi