Kartöflugratín

Grænmetisréttir

Ljúffengt gratín

Efni:
Kartöflur
Kókosmjólk
Grænmetiskraftur
Steinselja (fersk/þurrkuð)
svartur pipar
hvítlaukur/hvítlauksduft/þurrkaður hvítlaukur
Ostur

Meðhöndlun
Ofn hitaður í 200°C (miðað við gamaldags ofn, ekki blástur). Kartöflur eru skornar í frekar þunnar sneiðar (kannski svona 5 mm)og skolaðar í köldu vatni. Að því loknu eru kartöflusneiðarnar lagðar á viskastykki, til að ná mesta vökvanum úr. Einfalt lag af kartöflusneiðum raðað í eldfast mót. Yfir þær er svo dreift steinselju, hvítlauk, svörtum pipar, kókosmjólk og grænmetissoði. Þetta er endurtekið þar til eldfasta mótið er nánast fullt. Þá er þetta sett inn í ofninn og hitað í um 20 mín. Þá er osturinn settur yfir og látið malla í um 15-20 mín í viðbót.

N.B. Ég set bara hvítlauk í neðsta og efsta lagið, en það fer bara eftir smekk.

Sendandi: Halla Jónsdóttir <hallajons@gmail.com> (11/12/2005)


UppskriftaWWWefurinn - www.eldhus.is
Ingimar og Siggi