Brauðterta úr skonsum

Brauð og kökur

Besta brauðtertan í bænum og virkilega fitandi!!l

Efni:
Skonsur:
3 bollar hveiti
1 bolli sykur
4 tsk. lyftiduft
2 egg
4 bollar mjólk

Rækjusalat:
500 gr. rækjur
5 egg harðsoðin
1/4 agúrka
Majones/sýrður rjómi eftir smekk
1/2 tsk. aromat

Skinkusalat:
1 stórt bréf skinka
1/4 dós ananas - smátt skorinn
4 egg
Majones/sýrður rjómi eftir smekk
1/2 tsk. ítalsk salatkrydd

Meðhöndlun
Skonsur: Þurrefnunum og eggjum er hrært fyrst saman (m. písk eða í hrærivél) mjólkinni er bætt út í smátt og smátt. Síðan eru skonsurnar bakaðar á pönnukökupönnu við frekar lágan hita (1 til 1 1/2)

Síðan eru skonsurnar settar saman að vild (t.d. er hægt að búa til hjartalaga tertu eða ílanga þannig að notaðar eru sex skonsur í tertuna) og salat í 2 lögum á milli. Hægt er að skreyta tertuna að vild með rækjum/skinku, agúrkum, tómötum, ananas og eggjum. Gott er að setja fyrst þunnt lag af majones/sýrðum rjóma á alla tertuna áður en hún er skreytt.

Sendandi: Steiney Halldórsdóttir <steiney@mmedia.is> (07/04/1997)


UppskriftaWWWefurinn - www.eldhus.is
Ingimar og Siggi