Ritz-Bollur

Kjötréttir

Algjört æði og auðvelt að búa til

Efni:
Bollur

1 Kg Nautahakk
1 Pk Ritzkex
1 Pk Púrrulaukssúpa (frá Toro að mig minnir)
hvítlaukur eftir smekk

Sósa

1 Flaska Chillisósa
1/2 Krukka Ribsgel frá Den gammel fabrik
Smá slurk af rjóma

Meðhöndlun
Ritzkexið mulið nyður og sett í skál, nautahakkið, púrrúlauksúpan bara þurrefnin ( ekki blanda í vatn )og hvítlaukurinn blandað saman við. Síðan eru búnar til litlar bollur og þær léttsteiktar á pönnu. Síðan settar í eldfast mót.

Chillisósan og ribsgelið sett í pott,blandað saman við vægan hita og rjóminn settur saman við.

Síðan er sósunni helt yfir bollurnar og sett í ofninn í ca 20min við 170c

Gott að hafa með þessu pasta eða hrísgrjón

Uppskriftin er fyrir ca 6 svo það er gott fyrir minni fjölsk,að steikja bollurnar og frysta síðan
helminginn,svo þá þarf ekki nema að blanda sósuna næst.

Bon apetit

Inga


Sendandi: Inga Ósk <ingaosk@hertz.is> (06/01/2004)


UppskriftaWWWefurinn - www.eldhus.is
Ingimar og Siggi