Marskaka

Brauð og kökur

Marsterta

Efni:
2. botnar

3. eggjahvítur
1 dl sykur
1 dl púðursykur
1/2 tsk lyftiduft
2 bollar Rice Crispies

Krem:

3 Eggjarauður
2 msk sykur
2 Mars súkkulaðistykki
60 gr smjörvi (ekki smjörlíki)


1 peli þeyttur rjómi

Meðhöndlun
Sykur (lítið í einu) þeyttur samban við eggjahvítur
Lyftiduft og Rice Crispies hrært saman með sleif.
Búnir til 2 botnar á bökunarpappír neðst í ofni við
150° í 80 mín

Kremið:
Eggjarauður og sykur þeytt vel.
Mars súkkulaði og smjör brætt saman í potti og kælt,
hrært síðan saman við eggjarauðurnar.

Sett saman.
Botn helmingur af marskreminu, 1 peli þeyttur rjómi.
Hinn botninn fer ofan á og afgangurinn af marskreminu
sett yfir og látið leka niður með hliðum kökunnar.

Í staðinn fyrir Mars mætti nota snickers

Verði ykkur að góðu

Sendandi: Edda Þorsteinsdóttir <edda@hugur.is> (15/11/2000)


UppskriftaWWWefurinn - www.eldhus.is
Ingimar og Siggi