Smjörkrem með köku

Brauð og kökur

Uppskriftinni fylgir líka kaka

Efni:
SMJÖRKREM:

100 gr Smjörlíki
2 1/3 dl flórsykur (Tæplega þó)
1 Eggjarauða
2 tsk Vanilludropar
Matarlitur ef vill (Helst blár :)


KAKA:

100 gr Smjörlíki
2 bollar (um 5 dl) sykur (Tæplega þó)
2 meðalstór egg
2 bollar (um 5 dl) hveiti
2 msk kakó
1 bolli Súrmjólk (Má vera nýmjólk)(Tæplega þó).
1 tsk matarsódi (Fjallatsk. lyftiduft)

Meðhöndlun
SMJÖRKREM:

Þeytið smjörlíkið
Bætið flórsykrinum við og síðan og síst eggjarauðan, vanilludr. og
matarlitur.

ATH: Það má líka nota Pilsbury súkkulaðikrem,
en þá er þetta orðið að súkkulaðikremi en ekki
smjerkremi.

KAKA:

Þeytið smjörlíki, sykur og egg saman, bætið síðan hveiti og kakói út í.
Hrærið súrmjólk og lyftidufti saman (sér) og þeytið svo allt heila klabbið saman, svo er blandan sett í form (Í minna lagi) og bakað við 200°C/400°F þangað til kakan er orðin nógu bökuð (u.þ.b 30 mín.)

Sendandi: Jens Þ (Á FULLT af góðum uppskriftum) <thordurh@rhi.hi.is> (09/01/1996)


UppskriftaWWWefurinn - www.eldhus.is
Ingimar og Siggi