Ýsa með spergilkáli

Fiskréttir

Hollt og gott.

Efni:
800 g ýsa (bein og roðlaus)
1 tsk aromat
1 tsk kjötkraft
1 litla gulrót
1/2 lauk
1 tómat
100 g sveppi
250 g spergilkál
1/2 græna papriku
1/2 rauða papriku
1 pela kaffirjóma
1 glas mjólk
sítrónusafa eftir smekk
150 g rifinn Mozzarella ost
sósujafnara
olíu

Meðhöndlun
Snyrtið fiskinn og skerið í sneiðar. Fínskerið allt grænmetið og rífið ostinn. Hitið olíu á pönnu og steikið fiskinn við meðalhita í 3 mínútur. Kryddið með salti og pipar. Færið fiskinn í eldfast mót. Bætið olíu á pönnuna og léttsteikið grænmetið. Hellið kaffirjómanum út á og síðan mjólkinni. Þykkið þetta með sósujafnara og kryddið með aromati og kjötkrafti eftir smekk. Setjið jafninginn ásamt spergilkáli ofan á fiskinn og stráið osti yfir. Hitið í ofni við 200°c í 8-10 mín.

Sendandi: Guðný Björg Kjærbo <kjaerbo@isholf.is> (21/06/1998)


UppskriftaWWWefurinn - www.eldhus.is
Ingimar og Siggi